Hỗ trợ

028. 38. 45. 41. 40

 

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Trưởng bộ môn Kinh doanh tiền tệ
Khoa Ngân hàng, Trường Kinh doanh, UEH


 

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung hiện là Trưởng bộ môn Kinh doanh Tiền tệ, khoa Ngân hàng thuộc Trường Kinh doanh UEH, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Cô nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế tại UEH, sau khi nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ.

Về kinh nghiệm thực tế, cô Nhung có nhiều năm làm việc tại ACB, BIDV, ANZ Việt Nam và 8 năm làm việc tại Singapore cho Ngân hàng ANZ Private Bank, Singapore. Cô có chứng nhận đạt tiêu chuẩn Tư vấn và Quản lý Tài sản – Danh mục Đầu tư (CACS, 2012) và chứng chỉ Luật Ngân hàng và Giao dịch chứng khoán tại Singapore (2006) do Học viện Tài chính – Ngân hàng Singapore (IFB), thuộc Ngân hàng Nhà nước Singapore (MAS) cấp.

Về đóng góp học thuật, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhung đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Cơ sở với các vai trò khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều công trình khoa học cô tham gia được công bố trên các tạp chí Kinh tế uy tín cả trong nước và quốc tế. TS. Nhung đã cùng với thầy Nguyễn Kim Đức xuất bản quyển sách chuyên khảo với chủ đề “Tài sản thương hiệu Ngân hàng thương mại: Chỉ số vai trò và Điểm số sức mạnh nhãn hiệu”. Đây cũng là hai nút thắt quan trọng trong hoạt động thẩm định giá nhãn hiệu trên thế giới và tại Việt Nam.

Lĩnh vực nghiên cứu của cô bao gồm tài chính, ngân hàng và thẩm định giá.