Hỗ trợ

028. 38. 45. 41. 40

 

Nguyễn Kim Đức

Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển vùng

Thẩm định viên về giá (CPV No. XI16.1479)


 

Anh Nguyễn Kim Đức hiện là Phó Viện trưởng của IRDRC, đơn vị trực thuộc UEH.

Về đơn vị công tác:

Anh Đức có 13 năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn, với kinh nghiệm làm việc tại HDBank, SIAC, EIC Valuation, VIB, và UEH.

Anh gia nhập UEH tháng 4.2013 với vai trò giảng viên bộ môn Thẩm định giá (TĐG) thuộc khoa Kinh tế. Tại UEH, anh tham gia điều hành với vai trò Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp và Phát triển kinh tế vùng (CEDZO) thuộc khoa Kinh tế (12.2016-12.2021), và Giám đốc Trung tâm Kinh tế, Luật và Quản lý (CTELG) thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) (10.2021-02.2023).

Về kinh nghiệm thực tế:

Anh Đức có Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ trưởng Bộ Tài chính cấp.

Về chuyên môn, anh đã là cố vấn nghiệp vụ cấp cao của VVC Valuation – ĐTCL của Johns Lang LaSalle – JLL Việt Nam (2016-2021), và hiện là cố vấn nghiệp vụ cấp cao của HCMC Valuation – ĐTCL của Cushman & Wakefield Việt Nam (từ năm 2021 đến nay).

Anh đã tham gia nhiều dự án TĐG doanh nghiệp/ngân hàng/bệnh viện, TĐG tài sản vô hình (nhãn hiệu, sáng chế), và thẩm định dự án đầu tư với vai trò tư vấn tại các tổ chức có chức năng TĐG như JLL Việt Nam, DCF Corporation, VietValues, Phương Nam Valuation, Viet Tin Valuation, EXIMA, v.v.

Anh cũng tham gia trao đổi chuyên sâu về nghiệp vụ TĐG doanh nghiệp, tài sản trí tuệ, và thẩm định dự án đầu tư tại VinaCapital, Bao Viet Fund, Vietcombank, SCIC, TTC Group, Him Lam Group, EXIMA, Cục Quản lý thị trường, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, PVCFC, v.v.

Về đóng góp học thuật:

Anh Nguyễn Kim Đức là diễn giả chính trình bày các mô hình TĐG mới tại Hội nghị Thẩm định viên về giá ASEAN các năm 2014, 2017, 2019 tại Việt Nam, Singapore, và Thái Lan; và cũng là người trình bày tại hội nghị ICICKM (Úc) năm 2019, hội thảo EBES (Ba Lan) và EBES (Thổ Nhĩ Kỳ) năm 2022.

Anh Đức là Thành viên sách chuyên khảo “Phương pháp Chi phí vốn, Phương pháp Giá trị hiện tại có điều chỉnh trong TĐG doanh nghiệp”; Chủ biên sách chuyên khảo “Hệ số beta trong TĐG doanh nghiệp – Các mô hình và các kỹ thuật tính toán”; và Đồng chủ biên sách chuyên khảo “Tài sản thương hiệu ngân hàng thương mại: Chỉ số vai trò & Điểm số sức mạnh nhãn hiệu”.

Anh cũng vinh dự nhận được giải thưởng “Best Paper Award” do Giáo sư Lim Lang Yuan, Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức TĐG thế giới (WAVO), trao tặng dưới danh nghĩa Chủ tịch Hiệp hội TĐG ASEAN (AVA).

Anh nhận bằng Thạc sĩ Tài chính sau khi có bằng Cử nhân Kinh tế (chuyên ngành Thẩm định giá), và Cử nhân Kế toán (chuyên ngành Kiểm toán) tại UEH.